Bài viết mới

Các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi

Các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi sẽ rất hữu ích cho các bạn chuẩn bị học bơi. Vì sao mọi người lại thích đi bơi như vậy? Vì bơi lội là một môn thể thao rất phổ biến ngày nay, được rất nhiều người yêu thích đăng ký thi nhau đi học bơi và luyện tập mỗi ngày. Theo Huấn Luyện Viên Trần Duyên, Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội, để biết bơi không khó, nhưng bơi như thế nào cho phát huy được hết những lợi ích của môn thể thao này lại không hề dễ dàng. Do vậy, học viên phải có sự kiên trì, chăm chỉ, nghị lực, tự tin mạnh dạn, yêu thích, đam mê và phải có một phương pháp tập luyện khoa học, bài bản thì các bạn sẽ thành công. Dưới đây là các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi do Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội tổng hợp lại mời các bạn tham khảo.

Các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi 

Các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi đó là những bài tập nào? Dưới đây là các bài tập dành cho người mới tập bơi các bạn cùng xem nhé!

Bài tập số 1: Nín thở lâu dưới nước 

Để tập luyện các bài tập cơ bản cho người mới tập bơi các bạn cần có những bước khởi động cơ bản trước khi xuống bể bơi giúp mềm dẻo các cơ bắp, các khớp xương, làm nóng cơ thể thêm vào đó tắm tráng trước khi xuống bể tránh tình trạng bị sốc nhiệt cũng như hạn chế nước ở bể ngấm vào da của các bạn, các bạn nhớ nhé!

Nín thở là bài tập đầu tiên trong các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi. Bạn cần nín thở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất từ 10 giây đến 30 giây.

  • Bạn nên tập luyện với Huấn Luyện Viên của mình nếu không có Huấn Luyện Viên hỗ trợ thì bạn hãy tự tập bằng cách đứng nắm tay vào thành bể, há miệng hít một hơi thật sâu úp mặt xuống nước nín thở được càng lâu càng tốt.
  • Nếu bạn là người mới và sợ nước thì hãy đứng bám tay vào thành bể sau đó úp mặt xuống nước thật chậm cho mặt mũi ngập nước là được. Không nên úp quá sâu khi chưa quen vì áp lực nước nhiều khi xuống sâu dễ làm bạn bị sặc.

Lưu ý: Tuyệt đối không gắng quá sức của mình vì có thể dẫn tới sặc nước.

Bài tập số 2: Hít hơi ( lấy hơi ), thở dưới nước.

Trong bơi lội động tác hít hơi (lấy hơi) và thở cực kỳ quan trọng. Bạn mà không biết lấy được hơi thì bạn không thể học bơi được hoặc nếu bạn có biết bơi thì phải học rất lâu.  Cách hít hơi (lấy hơi) trong bơi lội sẽ khác với trên bờ do vậy các bạn cần tập luyện thuần thục.

  • Nếu không có Huấn Luyện Viên, bạn hãy nắm tay vào thành bể hoặc chống vào gối, gập người lại, há miệng hít một hơi thật sâu úp mặt xuống nước lúc nào không nín thở được nữa và muốn lên mặt nước để lấy hơi thì trước khi lên lấy hơi mới thì các bạn phải thở hết không khí cũ ra từ từ bằng mũi rồi nhẹ nhàng ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hoặc nghiêng đầu qua một bên, há miệng miệng hít một hơi thật sâu. Các bạn thực hiện lặp lại liên tục như thế cho đến khi thuần thục.

 Bài tập 3: Tập nổi dưới nước

  • Bài tập nổi dưới nước là bài tập thứ ba trong các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi.
  • Để giúp các bạn an toàn và hạn chế sặc nước chúng ta tập luyện nổi dưới nước ở khu vực có mực nước ngang bụng nhé! Các bạn há miệng hít 1 hơi vào thật sâu rồi nín thở úp mặt xuống nước. Sau đó ngồi xuống hai tay ôm gối, khoanh tròn giống như quả bóng nổi. Ban đầu cơ thể sẽ chìm xuống, song sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người nổi hẳn lên mặt nước bạn hãy duỗi thân người tay và chân thẳng ra nổi trên mặt nước. Khi nào không nín thở được nữa thì bạn thở từ từ ra bằng mũi, co chân lại, kéo tay xuống, ngẩng đầu đứng lên.

 Bài tập 4: Lướt nước

Bài tập lướt nước là bài tổng hợp trong các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi và là bài tập quan trọng trong phần học bơi. Để thực hành được bài lướt nước thì bạn phải nắm chắc kỹ thuật nín thở, lấy hơi và nằm nổi tốt. Nếu bạn làm được động tác này tốt thì việc học bơi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và nắm chắc thành công.

  • Các bạn hãy đứng ở khu vực có mực nước sâu ngang bụng hay ngực.
  • Tư thế chuẩn bị:

Tựa lựng vào thành bể, một chân co lên chạm thành bể trước, hai tay duổi thẳng qua đầu khép sát.

  • Cách thực hiện:

Khi có hiệu lệnh các bạn há miệng hít một hơi thật sâu, rồi nín thở úp mặt xuống nước, cơ thể ngả về phía trước đạp mạnh chân vào thành bể lấy đà phóng cơ thể mình về phía trước để thẳng tay, thẳng chân. Bạn hãy thả lỏng cơ thể, không được căng cứng gò bó thân người như vậy cơ thể chúng sẽ có thể lướt nhẹ nhàng.

 Bài tập 5: Tập đứng lên

  • Bài tập đứng lên là bài tập cuối cùng trong các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi. Sau khi đang lướt nước mà muốn đứng lại, bạn hãy co 2 chân về phía trước ngực đồng thời kéo 2 tay về phía sau. Quạt nước từ trước ra sau bằng cả hai tay. Khi thân người thẳng và cân bằng thì chúng ta đặt hai chân xuống.

Trên đây là các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi do Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội cung cấp, khi bạn đã tập tốt các bài tập này rồi thì việc tập các kỹ thuật bơi sẽ rất dễ dàng. Hy vọng những thông tin hữu ích của Trung tâm Dswim chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện tốt các bài tập cơ bản dành cho người mới tập bơi. Chúc các bạn học bơi hiệu quả đạt kết quả cao trong môn thể thao bơi lội tuyệt vời này nhé! Các bạn muốn biết các thông tin về các nội dung học bơi hay bể bơi, vé bể bơi, khi đi bơi cần chuẩn bị những gì…. thì hãy liên hệ với Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhiệt tình nhất nhé! Sau đây bạn có thể xem và tham khảo thêm một số chương trình học của chúng tôi.

Mời các bạn xem thêm những chương trình khác của Trung tâm dạy bơi bốn mùa Dswim Hà Nội của chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm dạy bơi bốn mùa Dswim Hà Nội.

Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Hội xin chào tạm biệt các bạn, chúc các bạn và gia đình bạn luôn khoẻ vui bình an hạnh phúc và hẹn gặp lại các bạn!

 

 

Dswim

Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội được thành lập từ năm 2008 gồm đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm lâu năm tốt nghiệp chuyên nghành về bơi lội của Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh. Dswim chuyên cung cấp các dịch vụ dạy bơi từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội.

Những bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button