Bài viết mới

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh Hà Nội

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, dạy bơi cho trẻ sơ sinh đang là một nhu cầu cần thiết của cha mẹ có con nhỏ. Ngay từ khi trong bao thai, trẻ đã được làm quen với nước, đây là bản năng cơ bản của trẻ. Ngay từ khi chào đời phụ huynh nên duy trì cho các con bản năng trên để các con luôn tự tin với nước và hình thành nên thói quen vận động dưới nước. Dưới đây là các bước giúp trẻ sinh tồn dưới nước do trung tâm Dswim hướng dẫn, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài làm quen nước.

Trong khoá học dạy bơi cho trẻ sơ sinh, bài tập đầu tiên mà các bé được học là bài tập làm quen nước. Trong bài tập này chúng ta chia ra làm các giai đoạn sau:

Học  nín thở.

Cách thực hiện: Các con bám tay vào thành bể, há miệng lấy hơi rồi úp mặt xuống nước, mở mắt và nín thở dưới nước. Các con thực hành bài tập trên theo sự hướng dẫn của Huấn Luận Viên, các con được  làm lặp lại nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Học thả nổi.

Sau khi các con nín thở tốt rồi thì Huấn Luận Viên sẽ hướng dẫn các con chuyển sang học thả nổi cơ thể trên mặt nước.

Cách thực hiện:

Các con để chân co áp sát chân vào thành bể, hai tay dơ lên cao qua đầu, áp hai mu bàn tay vào nhau, há miệng hít một hơi thật sâu, úp mặt xuống nước nín thở thả lỏng cơ thể. Sau đó các bé co ôm chân, hạ hai chân xuống bể giữ thăng bằng cơ thể.

Kĩ thuật sinh tồn.

Bài tập tiếp theo trong khoá học dạy bơi cho trẻ sơ sinh đó chính là kĩ thuật sinh tồn. Giai đoạn này chúng ta cũng chia ra các bài học sau.

Học kĩ thuật  lướt nước.

Bài học đầu tiên trong kĩ thuật sinh tồn là các con học kĩ thuật lướt nước. Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong khoá học bơi cho trẻ sơ sinh. Các con thực hành thuần thục nín thở và thả nổi tốt rồi thì các con chuyển sang học lướt nước.

Cách thực hiện: Dưới sự hỗ trợ của Huấn Luận Viên các con thực hiện bài tập với phao trước, sau khi thực hiện tốt bài tập với phao rồi thì Huấn Luận Viên sẽ cho các con tự lướt nước mà không cần phao hỗ trợ. Huấn Luận Viên sẽ cho các con đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng khép sát vào nhau, lấy một hơi thật sâu bằng miệng, rồi đổ người về phía trước đồng thời nín thở  úp mặt xuống nước.

Học nhảy nước.

Sau khi nắm được tất cả các nội dung trên thì bài tập tiếp theo trong khoá học dạy bơi cho trẻ sơ sinh đó là kỹ thuật nhảy nước và bơi vào bờ.

Cách thực hiện:

Huấn Luận Viên cho các con đứng trên mép thành bể, hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi trùng, hai tay duỗi thẳng khép sát, mắt nhìn xuống mặt nước, đầu hơi cúi.

Khi có hiệu lệnh: “nhảy” thì các con đổ người xuống mặt nước các con đạp chân, quạt tay để lật ngửa người lại rồi tự bơi vào bờ và kết thúc bằng động tác đu người trèo lên thành bể.

Trên đây là toàn bộ các bước dạy bơi bơi cho trẻ sơ sinh do trung tâm dạy bơi Dswim Hà Nội chia sẻ tới quý phụ huynh, hy vọng mang lại những thông tin hữu ích cho cha mẹ, nhằm giúp cho các bé an toàn tuyệt đối khi tham gia hoạt động bơi lội.

Mời các bạn xem thêm:

Mọi thông tin thắc mắc cần hoc trợ them về khoá học dạy bơi cho trẻ sơ sinh, quý phụ huynh  vui lòng liên hệ với Trung tâm để được hỗ trợ tư vấn miễn phí qua các thông tin dưới đây.

  • Địa chỉ: Bể bơi bốn mùa Việt Đức Complex ,Ngõ 187 Nguyễn Tuân (hoặc ngõ 39 Lê Văn Lương), Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline: 0941934913- 0393019319
  • Email[email protected]
  • Website: Hocboibonmua.com

Dswim

Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội được thành lập từ năm 2008 gồm đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm lâu năm tốt nghiệp chuyên nghành về bơi lội của Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh. Dswim chuyên cung cấp các dịch vụ dạy bơi từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội.

Những bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button