Bài viết mới

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu

 

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu, bơi Ếch là kỹ thuật bơi cơ bản mô phỏng động tác di chuyển của con Ếch dưới nước. Động tác tạo ra lực tiến của cơ thể chính là do lực đạp của đôi chân kết hợp với tay và thở. Sau đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu học bơi do Trung Tâm Học Bơi Bốn Mùa Dswim Hà Nội thực hiện, mời các bạn hãy cùng đón đọc để tham khảo nhé!

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu là như thế nào thì đó chính là các bạn phải thực hiện đúng các kỹ thuật chân,tay,thở của bơi ếch, dưới đây là những kinh nghiệm do Trung Tâm Học Bơi Bốn Mùa Tổng hợp lại.

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu

Học cách thả lỏng

Bài tập thả lỏng cơ thể là bài tập đầu tiên trong kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu học bơi.

 • Để tập bài tập thả lỏng tốt thì các bạn sẽ liên tưởng đến trạng thái nằm nghỉ ngơi của cơ thể chúng ta, đó là thả đều trọng lượng cơ thể lên vị trí mặt phẳng chúng ta nằm và trạng thái thả lỏng khi bơi cũng vậy các bạn sẽ phải thả đều trọng lượng cơ thể mình dưới trên mặt nước theo hướng chân thấp nhất, sau đó đến phần hông và phần đầu sẽ cao nhất hay tương ứng với tư thế nằm chéo một góc khoảng 15° đến 30 ° so với mặt nước của cơ thể.
 • Tư thế chuẩn bị là tư thế hai chân duỗi thẳng khép sát hai tay duỗi thẳng áp hai lòng bàn tay vào nhau và bắp tay nâng cao nằm ở trên tai, mắt sẽ hơi nhìn ra phía trước với khoảng cách từ mắt đến vị trí cần nhìn khoảng từ 2m đến 3m.

Lưu ý: Đối với bài tập thả lỏng này khi các bạn thực hiện cơ thể các bạn sẽ có một cái cảm giác bị kéo xuống chìm sâu xuống dưới mặt nước, đây là trạng thái đúng còn nếu chúng ta cố gắng tạo cho cơ thể chúng ta nổi lên thì chúng ta sẽ phải gồng thì đây là trạng thái thả lỏng sai cách.

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu

Bài tập hít thở chuẩn

Cách hít thở lấy hơi là bài tập tiếp theo trong chia sẻ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

 • Thở là kỹ thuật rất quan trọng, khi bơi mà không lấy được oxy cơ thể chúng ta sẽ không giải phóng được năng lượng cho hoạt động và cảm giác lúc này cơ thể lúc nào cũng thiếu oxy, có biểu hiện thở gấp và tức ngực, nên các bạn sẽ không bao giờ biết bơi cũng như bơi Ếch được đường trường.
 • Để khắc phục điều này thì yêu cầu các bạn phải thực hiện tốt được kỹ thuật thở sau đó mới chuyển qua tập các kỹ thuật khác.

Kỹ thuật đạp chân phải tạo ra lực

 • Trong kỹ thuật bơi ếch thì lực tiến chính của cơ thể được tạo ra là do lực đẩy của đôi chân, nếu các bạn thực hiện đúng kỹ thuật chân thì khi bơi chúng ta sẽ đẩy được người tiến về mạnh về phía trước nhiều và không bị mệt, muốn làm được điều đó thì sau khi đạp chân xong thì các bạn phải luôn luôn nhớ sau khi kết thúc động tác đạp chân các bạn phải khép sát chân để thẳng nghỉ năm giây, các bạn nghỉ như vậy để chân nổi được lên mặt nước hơn nữa chân sẽ được nghỉ để lấy sức chuẩn bị đạp nhịp tiếp theo, khi chân nổi lên mặt nước như vậy thì các bạn quạt tay đồng thời kết hợp thở bong bóng chuẩn bị  lên lấy hơi như vậy bạn sẽ lấy hơi được nhẹ nhàng hơn rất nhiều còn nếu bạn không làm đúng kỹ thuật chân thì việc lấy hơi của chúng ta sẽ trở nên rất khó khăn.
 • Vì vậy, tập động tác đạp chân tốt cũng là yêu cầu quan trọng trong kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

Bài tập quạt tay lên thở

Bài tập quạt tay thở là bài tập quan trọng tiếp theo trong bài kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

 • Động tác quạt tay thở của kỹ thuật bơi Ếch có tác dụng chính là để nâng vai, ngực, đầu lên để thực hiện động tác lấy hơi. Sau khi kết thúc động tác đạp chân cơ thể của chúng ta sẽ từ từ nổi lên ngang mặt nước, khi đầu của các bạn nổi lên ở vị trí nước nằm ngang tai, lúc này chúng ta sẽ thực hiện động tác từ từ thở bong bóng ra hết hơi cũ ở trong phổi ra sau đó ngửa cổ lên há miệng lấy hơi thật nhanh rồi nín thở úp mặt xuống nước kết hợp quạt tay.
 • Trường hợp lực quạt tay quá yếu hoặc không chuẩn thì sẽ không nâng được đầu của chúng ta lên khỏi mặt nước để lấy hơi như vậy bạn rất dễ bị nước vào miệng dẫn đến sặc nước.

Bài tập phối hợp

Bài tập phối hợp toàn bộ sẽ là kỹ thuật cuối cùng mà Trung Tâm Học Bơi Bốn Mùa  Dswim Hà Nội chia sẻ tới quý học viên trong toàn bộ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

Các bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Về tư thế chuẩn bị: Các bạn đứng sát vào thành bể và nhấc 1 chân đặt vuông góc với thành bể.
 • Thực hiện phối hợp toàn bộ: Khi nghe tín hiệu xuất phát các bạn lấy một hơi thật sâu rồi nín thở úp mặt xuống mặt nước, đạp mạnh chân vào thành bể đẩy người ra phía trước lướt vút càng mạnh càng tốt sau đó thực hiện theo các nhịp phối hợp sau:

Nhịp 1: Thực hiện động tác đạp chân” Co, bẻ, đạp, khép sát” đẩy thả trôi khoảng cách thời gian từ ba giây đến năm giây.

Nhịp 2: Sau khi đẩy cơ thể nổi lên ngang mặt nước thì các bạn từ từ thở ra nhẹ nhàng bằng mũi khoảng ½ lượng Oxi trong phổi, rồi di chuyển đầu lên khỏi mặt nước thực hiện động tác ngửa cổ quạt tay để lấy hơi.

Nhịp 3: Khi lên khỏi mặt nước các bạn phải há miệng hít hơi thật nhanh để làm sao lấy được đầy Oxi vào phổi.

Nhịp 4: Về tư thế chuẩn bị, lúc này cơ thể của các bạn sẽ bị chìm xuống dưới mặt nước do lực quán tính và tiếp theo chúng ta sẽ làm lặp lại các nhịp trên cho đến khi thuần thục.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về kinh nghiệm bơi Ếch không mệt cho người mới bắt đầu do Trung Tâm Hoc Bơi Bốn Mùa Dswim Hà Nội thực hiện xin gửi tới các học viên thân mến, hy vọng Trung Tâm Dswim chúng tôi sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã xem! Kính chúc quý độc giả sức khoẻ, bình an, hạnh phúc và luôn yêu bộ môn thể thao bơi lội tuỵet vời này.

Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu

Trung Tâm Hoc  Bơi Bốn Mùa Dswim Hà Nội luon có những chương trình ưu đãi khách hàng nên các bạn hãy liên tục cập nhật thông tin từ chúng tôi hoặc gọi điện để Trung Tâm Dswim tư vấn miễn phí cho các bạn!

 • Hotline: 0941934913
 • Email[email protected]
 • Địa chỉ: 
 • Cơ sở 1: Bể bơi bốn mùa Việt Đức Complex – 187 Nguyễn tuân (39 Lê Văn Lương) – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Cơ sở 2:Bể bơi Vin Home Smart City – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Mời các bạn xem thêm:

Dswim

Trung tâm học bơi bốn mùa Dswim Hà Nội được thành lập từ năm 2008 gồm đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm lâu năm tốt nghiệp chuyên nghành về bơi lội của Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh. Dswim chuyên cung cấp các dịch vụ dạy bơi từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội.

Những bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button